Vòng sơ khảo cuộc thi “ Nét đẹp người điều dưỡng”

Hướng tới kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2024) và 34 năm ngày thành lập Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam (26/10/1990 – 26/10/2024), Công đoàn Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức cuộc thi “Nét đẹp người điều dưỡng” nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của người phụ nữ Việt Nam, lan toả ý nghĩa và chào mừng ngày thành lập Hiệp hội điều dưỡng Việt Nam, tạo điều kiện cho cán bộ viên chức người lao động có sân chơi giao lưu lành mạnh, là cơ hội thể hiện tài năng, phát huy tinh thần hăng say lao động, học tập, công tác, góp phần xây dựng văn hoá giao tiếp, qua đó tạo sự tự tin năng động mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Ảnh toàn cảnh chương trình vòng sơ khảo cuộc thi “ Nét đẹp người điều dưỡng”

Vòng sơ khảo cuộc thi “Nét đẹp Người điều dưỡng” đã diễn ra trong 4 ngày, từ 08/10 đến 11/10/2024, với sự tham gia nhiệt tình của 52 thí sinh đến từ các tổ công đoàn trong Bệnh viện. Ở vòng thi này, các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: chào hỏi, kiến thức và tài năng.

52 thí sinh tham gia vòng sơ khảo đại diện cho 52 tổ công đoàn trong Bệnh viện, mỗi người mang đến cuộc thi một màu sắc riêng biệt, thể hiện qua tài năng, sự sáng tạo và phong thái chuyên nghiệp. Họ là những điều dưỡng viên, nhân viên y tế đã có nhiều năm gắn bó với Bệnh viện, không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn được biết đến với tinh thần tận tâm trong công việc và sự chu đáo đối với người bệnh.

Sau vòng thi sơ khảo, Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 thí sinh xuất sắc nhất để bước vào vòng thi Chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 18/10/2024.

Cuộc thi “Nét đẹp người điều dưỡng” là dịp để các thí sinh thể hiện khả năng ứng xử linh hoạt, giao tiếp chuyên nghiệp cùng những kỹ năng mềm cần thiết trong công việc hàng ngày. Đây cũng là cơ hội để họ tự hào giới thiệu về bản thân, nghề nghiệp và tổ chức nơi mình làm việc, từ đó nâng cao tinh thần đoàn kết, giao lưu và học hỏi giữa các tổ công đoàn trong Bệnh viện.

Qua cuộc thi đã khẳng định vai trò quan trọng của phụ nữ trong lĩnh vực Y tế, nhất là trong lĩnh vực điều dưỡng. Nghề Điều dưỡng, vốn được biết đến với sự tận tụy, lòng nhân ái và tình yêu thương đối với người bệnh, là một trong những nghề cao quý và đòi hỏi sự hy sinh lớn lao. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức muốn ôn lại truyền thống quý báu của phụ nữ Việt Nam nói chung và người điều dưỡng nói riêng, từ đó góp phần khích lệ, động viên đội ngũ cán bộ y tế tiếp tục phấn đấu, cống hiến hết mình vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Xin chúc mừng các thí sinh đã hoàn thành vòng thi sơ khảo. Danh sách 15 thí sinh xuất sắc được lựa chọn bước vào vòng chung kết sẽ được cập nhật trong các bài viết tiếp theo.

Một số hình ảnh tại chương trình vòng sơ khảo cuộc thi “ Nét đẹp người điều dưỡng”:

2B6A3257 2B6A3339 IMG 4017 IMG 4039 IMG 4195 IMG 4252 IMG 4284

IMG 4565 IMG 4711 IMG 4757 IMG 4856