Sôi nổi chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày “An toàn người bệnh Thế giới” 17/9

Từ ngày 16/9 đến 22/9/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày “An toàn người bệnh Thế giới” 17/9. Đây không chỉ là dịp để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của an toàn người bệnh mà còn là cam kết mạnh mẽ của Bệnh viện trong việc cải tiến chất lượng chăm sóc sức khỏe, hạn chế sự cố y khoa và đảm bảo sự hài lòng của người bệnh khi đến khám và điều trị.

Ngày 17/9 hàng năm được chọn là Ngày An toàn người bệnh Thế giới do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khởi xướng từ năm 2016

Ngày An toàn người bệnh Thế giới được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khởi xướng nhằm kêu gọi các quốc gia, tổ chức y tế và cá nhân tập trung vào việc đảm bảo an toàn cho người bệnh. Chủ đề của năm 2024 là “Nâng cao năng lực chẩn đoán vì sự an toàn của người bệnh”, nhấn mạnh vai trò của chẩn đoán chính xác và kịp thời trong việc giảm thiểu rủi ro y khoa.

Ban An toàn người bệnh và nhân viên y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ được thành lập từ năm 2017 nhằm đảm bảo các vấn đề thiết yếu về an toàn người bệnh bao gồm: Nhận diện chính xác người bệnh; Tăng cường hiệu quả giao tiếp giữa các nhân viên y tế; An toàn trong phẫu thuật, thủ thuật; An toàn trong sử dụng thuốc; Phòng té ngã cho người bệnh; Giảm nguy cơ nhiễm khuẩn liên quan đến nhân viên y tế.

Thông qua đó, Bệnh viện đã đẩy mạnh hệ thống báo cáo sự cố y khoa và kịp thời đưa ra các khuyến cáo phòng ngừa tối đa sự cố y khoa xảy ra và luôn đặt công tác an toàn người bệnh lên hàng đầu.

Sôi nổi nhiều hoạt động hưởng ứng ngày “An toàn người bệnh Thế giới”

Hưởng ứng Ngày An toàn người bệnh Thế giới 2024, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tổ chức rất nhiều hoạt động như:

• Lắp đặt hệ thống đèn có màu cam tại khu vực sảnh tiếp đón và một số vị trí tập trung đông người.
  • Tổ chức các buổi tọa đàm Nâng cao năng lực chẩn đoán vì sự an toàn của người bệnh tại các khoa.
  • Chạy bảng điện tử với khẩu hiệu của WHO “Chẩn đoán chính xác, điều trị an toàn – Get it right, make it safe”
  • Đăng tải các hình ảnh truyền thông tại các màn hình tivi trong toàn Bệnh viện với khẩu hiệu của WHO.
  • Đưa tin trên trang fanpage của Bệnh viện; Thay hình đại diện Fanpage theo khung hình của chương trình; Đăng tải hình ảnh hưởng ứng chương trình trên trang chủ website Bệnh viện…

a2 1

Các hoạt động hưởng ứng Ngày An toàn người bệnh Thế giới tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã diễn ra sôi nổi và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ toàn thể cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện cũng như người bệnh và người nhà. Những hoạt động này không chỉ giúp nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của an toàn người bệnh mà còn khẳng định cam kết của Bệnh viện trong việc đảm bảo chất lượng dịch vụ y tế.

Nhiều chương trình tọa đàm được tổ chức tại các khoa trong Bệnh viện hưởng ứng Ngày An toàn người bệnh Thế giới

Một trong những điểm nhấn của tuần lễ hưởng ứng là các buổi tọa đàm tại các khoa chuyên môn trong toàn Bệnh viện. Trong đó, các buổi tọa đàm tập trung thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về những vấn đề liên quan đến an toàn người bệnh, gồm 2 nội dung chính: Sai lỗi trong chẩn đoán nguyên nhân – hậu quả; Cách phòng ngừa và an toàn người bệnh góc nhìn từ công tác báo cáo sự cố y khoa.

Chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày An toàn người bệnh Thế giới năm 2024 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ là minh chứng cho cam kết không ngừng nỗ lực trong việc cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn cho người bệnh. Với sự tham gia tích cực của toàn thể cán bộ, nhân viên y tế, bệnh viện không chỉ mong muốn mang lại sự hài lòng cho người bệnh mà còn đóng góp vào việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại địa phương.

Trong thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động tuyên truyền, đào tạo và nâng cao năng lực chẩn đoán để đảm bảo mọi người bệnh đều được chăm sóc với chất lượng tốt nhất và trong môi trường an toàn nhất.

Một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày An toàn người bệnh Thế giới 17/9:

Hệ thống đèn màu cam được lắp đặt tại Bệnh viện
Đưa tin trên trang fanpage của Bệnh viện
Thay đổi ảnh đại diện Fanpage sang khung hình của Ban tổ chức chương trình
Đăng tải hình ảnh hưởng ứng chương trình trên website Bệnh viện

Một số hình ảnh tọa đàm tại các khoa:

a9 1

a10 1