Cập nhật hướng dẫn can thiệp dinh dưỡng và các quy trình dinh dưỡng mới trong điều trị cho Mạng lưới dinh dưỡng toàn Bệnh viện

Ngày 19/9/2024, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chương trình Họp mạng lưới dinh dưỡng nhằm cập nhật những hướng dẫn can thiệp dinh dưỡng trong điều trị và các quy trình dinh dưỡng mới cho mạng lưới dinh dưỡng toàn Bệnh viện.

họp mạng lưới dinh dưỡng

Hình ảnh toàn cảnh chương trình

Tham dự chương trình có TS. Nguyễn Thị Lan Hương – Trưởng Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế, ĐDCKI. Hoàng Thị Thanh Huệ – Điều dưỡng trưởng Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế cùng các bác sĩ, điều dưỡng là thành viên của Mạng lưới dinh dưỡng đến từ tất cả khác khoa, phòng, trung tâm trong Bệnh viện.

Dinh dưỡng trong điều trị là một phần không thể thiếu trong quy trình điều trị bệnh. Nếu tình trạng thiếu dinh dưỡng xảy ra với những người bệnh đang được điều trị hoặc đang trong thời gian hồi phục sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả điều trị, thậm chí khiến tình trạng bệnh trở nên nặng nề hơn. Vì vậy, trong nhiều năm qua, Mạng lưới dinh dưỡng Bệnh viện đã hoạt động rất tích cực với nhiệm vụ tư vấn, xây dựng chế độ dinh dưỡng mang tính cá thể hóa, phù hợp với bệnh lý và tình trạng của từng người bệnh.

Thông qua chương trình, các thành viên Mạng lưới dinh dưỡng Bệnh viện đã được lắng nghe TS. Nguyễn Thị Lan Hương – Trưởng Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế trình bày báo cáo với nội dung “Triển khai hướng dẫn dinh dưỡng trong điều trị bệnh nhân ngoại khoa trong thực hành lâm sàng”.

TS. Nguyễn Thị Lan Hương – Trưởng Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế trình bày báo cáo

Bên cạnh đó, ĐDCKI. Hoàng Thị Thanh Huệ – Điều dưỡng trưởng Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế cũng đã có bài giới thiệu Quy trình cung cấp suất ăn cho cán bộ trực và hướng dẫn các thành viên mạng lưới thực hiện quy trình mới trên ứng dụng điện thoại.

họp mạng lưới dinh dưỡng

ĐDCKI. Hoàng Thị Thanh Huệ – Điều dưỡng trưởng Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế hướng dẫn thực hành các quy trình mới

Thông qua chương trình, các cán bộ thuộc Mạng lưới dinh dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã được cập nhật Quy trình dinh dưỡng, hướng dẫn cách chỉ định mã chế độ dinh dưỡng trên bệnh án điện tử cho bệnh nhân ngoại khoa nói riêng và các bệnh nhân nói chung.

Đồng thời, các thành viên cũng tiến hành thảo luận đưa ra phương án đề xuất xử lý các vấn đề vướng mắc, phát sinh trong hoạt động can thiệp dinh dưỡng tại các khoa lâm sàng trong thời gian qua. Từ đó, các thành viên mạng lưới có thể cải thiện công tác thực hành dinh dưỡng lâm sàng tại đơn vị mình, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị và chất lượng dịch vụ của Bệnh viện, hướng tới mục tiêu chăm sóc sức khỏe người dân ngày càng tốt hơn.