Lễ phát động “Đăng ký hiến mô, tạng” – cho đi là còn mãi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong chương trình Phát động đăng kí hiến mô, tạng ngày 19/5 trên tinh thần “Cho đi là còn mãi” và thư kêu gọi của Bộ Trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan với nội dung kêu gọi cán bộ, nhân viên ngành Y tế tham gia đăng ký hiến mô, tạng cứu người.

Ngày 24/6/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tổ chức lễ phát động “Đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể”. Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa nhân văn của hiến tặng mô, tạng cứu người và phát động đăng ký hiến tặng mô, tạng tới toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, người lao động với tinh thần “Cho đi là còn mãi”

Toàn cảnh chương trình Lễ phát động “Đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể” – cho đi là còn mãi

Tham dự chương trình có BSCKII. Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, BSCKII. Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện, TS.BS. Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện, ThS. Đinh Thị Kim Oanh – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng toàn thể các cán bộ là trưởng, phó khoa các Trung tâm, khoa, phòng trong bệnh viện.

BSCKII. Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ chia sẻ tại chương trình

Chia sẻ tại chương trình BSCKII. Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết: Việc ghép tạng hiện nay chủ yếu đến từ người cho sống. Tỷ lệ ghép tạng từ người cho chết não còn rất hạn chế do nhiều yếu tố, phần lớn là do tâm lý còn e ngại và chưa hiểu hết về ý nghĩa, quyền lợi cũng như quy định pháp luật về việc cho – nhận mô, tạng hiến tặng sau khi chết não.
Do đó, với trách nhiệm là một cơ sở y tế đi đầu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ trong việc phục vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Các cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ hãy là những tấm gương đẹp, tích cực đăng kí tham gia nhằm lan tỏa, đẩy mạnh hơn nữa những nghĩa cử cao đẹp mang tính nhân văn sâu sắc – hiến tặng, mô tạng sau khi chết não vì mục đích nhân đạo, cứu người.

Hình ảnh Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ ký giấy đăng kí tham gia hiến mô, tạng

Lễ phát động đăng ký hiến mô, tạng cứu người tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã ghi nhận rất nhiều các cán bộ, nhân viên y tế đăng ký tham gia hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người với tinh thần “Cho đi là còn mãi”.
Hy vọng nghĩa cử cao đẹp hiến mô, tạng từ đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ lan tỏa trong cộng đồng và xã hội để thúc đẩy ý thức và hành động hiến tạng cứu người trong mỗi người dân nhằm mang lại cuộc sống mới cho nhiều người bệnh cần ghép tạng.
Một số ảnh trong chương trình:

ht 01 ht7 01 ht9 01

Lễ phát động “Đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể” – cho đi là còn mãi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ