Cụ ông 92 tuổi vượt quãng đường gần 500km từ Hà Tĩnh ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ để điều trị bệnh

Vừa qua, Khoa Ngoại yêu cầu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tiếp nhận và điều trị bệnh cho cụ ông 92 tuổi đến từ Hà Tĩnh.

Người bệnh Nguyễn Bá Dung (92) trú tại xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh cách ngày vào viện khoảng 5 tháng có xuất hiện các cơn đau vùng mặt trái. Các cơn đau tăng lên khi bị kích thích như nhai, rửa mặt, chạm vào mặt, gió thổi vào mặt, không nói to được… ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh.

Người bệnh được TS.BS Vi Trường Sơn – Trưởng khoa Ngoại yêu cầu thăm khám lâm sàng

Con trai người bệnh cho biết: Đã đưa bố đi điều trị ở các cơ sở y tế tỉnh nhà, dùng thuốc 1 thời gian dài nhưng không đỡ, cứ hết thuốc là các cơn đau trở lại. Thấy bố đau nhiều, người cứ yếu đi, gia đình rất lo lắng nên đã lên mạng tìm hiểu thêm về căn bệnh này và cách điều trị tốt.

Tình cờ thấy có người bệnh ở Bắc Giang cũng gặp tình trạng tương tự và đã được điều trị khỏi ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ nhờ phương pháp đốt sóng cao tần xung nên gia đình đã gọi điện xin thông tin và quyết định ra điều trị ngay sau khi được bác sĩ tư vấn.

Với quãng đường gần 500km từ Hà Tĩnh ra Phú Thọ, người bệnh nhập viện ngày 18/9/2024, sau khi được TS.BS Vi Trường Sơn – Trưởng khoa Ngoại yêu cầu thăm khám lâm sàng và thực hiện các kĩ thuật kiểm tra chuyên sâu, người bệnh được chẩn đoán đau dây thần kinh số 5 và đã được Ts.Bs Vi Trường Sơn trực tiếp điều trị bằng phương pháp Đốt sóng cao tần xung.

TS.BS Vi Trường Sơn – Trưởng khoa Ngoại yêu trực tiếp thực hiện kĩ thuật đốt sóng cao tần xung

Thời gian làm thủ thuật ngắn, chỉ với khoảng 8 phút thực hiện, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, không phải gây mê. Qúa trình làm thủ thuật diễn ra nhanh chóng, an toàn, người bệnh đã cắt đứt cảm giác đau ngay sau những giờ đầu và được xuất viện sau 1 ngày điều trị.

Hình ảnh kim đốt có kích thước nhỏ, xâm lấn tối thiểu, không để lại sẹo cho người bệnh

Hạnh phúc khi thoát khỏi những cơn đau hành hạ suốt mấy tháng qua, cả người bệnh và gia đình rất vui mừng và cảm thấy quyết định ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ điều trị là một việc làm đúng đắn và kịp thời nhất.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ với cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao. Khẳng định là cơ sở y tế tin cậy tiếp đón và điều trị cho người dân trong tỉnh Phú Thọ cũng như các tỉnh khu vực Trung du miền núi phía Bắc và các tỉnh thành trong cả nước.

Người bệnh có nhu cầu khám và điều trị xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ
Hotline: 1800 888 989