Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tiếp tục duy trì tiêu chuẩn ISO 9001:2015

Trong hai ngày 25-26/6/2024, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã đón tiếp đoàn chuyên gia của Trung tâm Chứng nhận phù hợp (QUACERT) đến kiểm tra, đánh giá lại chứng nhận Hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

ISO 9001:2015

Đoàn chuyên gia đánh giá của Trung tâm Chứng nhận phù hợp (QUACERT) do ông Nguyễn Lâm Hoàng làm Trưởng đoàn, thành viên Đoàn chuyên gia có bà Nguyễn Thị Hải Xuân, ông Đoàn Trung Dũng, ông Lê Trọng Hùng, ông Nguyễn Nhật Thỏa.

Tiếp đoàn có BSCKII. Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện, BSCKII. Nguyễn Đăng Tố – Trưởng phòng Quản lý chất lượng cùng các thành viên theo Quyết định thành lập Đoàn hỗ trợ Đoàn chuyên gia đánh giá.

Phát biểu tại buổi làm việc cùng đoàn chuyên gia, BSCKII. Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết, việc đáp ứng và duy trì các tiêu chuẩn của Hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 là rất quan trọng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ luôn nỗ lực tuân thủ các quy trình quản lý chất lượng trong quá trình triển khai các hoạt động, đặc biệt là hoạt động khám chữa bệnh để đạt được kết quả ngày càng tốt hơn.

BSCKII. Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại chương trình

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Lâm Hoàng – Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá đã thông báo chương trình làm việc của đoàn trong hai ngày 25-26/6/2024 và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong đoàn chuyên gia.

Theo đó, đoàn chuyên gia đánh giá đã trực tiếp đi kiểm tra, đánh giá, trao đổi với các bác sĩ, điều dưỡng và người bệnh, lấy đó làm căn cứ để đưa vào báo cáo đánh giá tổng hợp.

Ông Nguyễn Lâm Hoàng – Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá phát biểu tại chương trình

Sau hai ngày làm việc nghiêm túc và khẩn trương, hai bên đã cùng ngồi lại tổng kết kết quả kiểm tra đánh giá. Từng thành viên trong đoàn kiểm tra đã báo cáo kết quả kiểm tra chi tiết tại khoa, phòng mà mình được phân công.

ISO 9001:2015

Đoàn kiểm tra báo cáo kết quả kiểm tra đánh giá

Thay mặt Bệnh viện, BSCKII. Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện đã gửi lời cảm ơn đoàn chuyên gia từ Trung tâm Chứng nhận phù hợp (QUACERT) đã đưa ra những nhận xét, đánh giá, những góp ý trên tinh thần xây dựng và khách quan, giúp Bệnh viện có thể cải thiện chất lượng ngày càng tốt hơn.

Kết thúc chương trình, Đoàn chuyên gia đánh giá của Trung tâm Chứng nhận phù hợp (QUACERT) đã kết luận Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để tiếp tục duy trì tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Tuy nhiên, đoàn chuyên gia cũng đưa ra khuyến cáo về một số điểm cần khắc phục và Bệnh viện cam kết sẽ hoàn thiện trong vòng hai tháng, sau đó sẽ được chính thức cấp lại Chứng nhận.

Hệ thống Quản lý chất lượng Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã được công nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008 từ năm 2009, sau đó nâng cấp lên tiêu chuẩn ISO 9001:2015 từ tháng 10/2017. Việc áp dụng tiêu chuẩn ISO đã giúp Bệnh viện cải tiến trong công tác điều hành, quản lý chất lượng, đảm bảo tính chính xác, an toàn và ngày càng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Một số hình ảnh trong chương trình kiểm tra, đánh giá lại chứng nhận Hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015: