Hiệu quả từ mô hình Hòm từ thiện hỗ trợ người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ

Kết nối ý nghĩa nhân văn, tình yêu thương giữa người với người, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã triển khai đặt hòm từ thiện từ đầu năm 2017 nhằm gây quỹ giúp đỡ những người bệnh nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

hòm từ thiện, công tác xã hội, từ thiện nhân đạo

Người bệnh nặng, khó khăn thường xuyên nhận được hỗ trợ từ Hòm từ thiện

Các hòm từ thiện bắt đầu được triển khai đặt tại Bệnh viện từ tháng 1/2017. Ngay từ khi mới triển khai, hoạt động gây quỹ đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ viên chức, người lao động trong Bệnh viện cũng như người dân đến khám chữa bệnh. Đến nay, những chiếc hòm từ thiện đã trở nên quen thuộc, hoạt động ủng hộ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn tại hòm từ thiện cũng đã trở thành thói quen của nhiều người, minh chứng cho nét đẹp của lòng nhân ái tại Bệnh viện.

Đều đặn mỗi quý 1 lần, Hòm từ thiện sẽ được mở với sự tham gia của đại diện Tổ Công tác xã hội, phòng Tài chính kế toán, Công đoàn Bệnh viện; dưới sự giám sát của Ban Thanh tra nhân dân Bệnh viện và có biên bản mở niêm phong Hòm từ thiện rõ ràng; hoạt động kiểm đếm, nhập quỹ được thực hiện công khai, minh bạch. Chính vì thế, Hòm từ thiện đã tạo được lòng tin nơi cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ nói riêng và người dân nói chung.

hòm từ thiện, công tác xã hội, từ thiện nhân đạo

Số tiền hòm từ thiện được kiểm đếm theo đúng quy trình, dưới sự giám sát chặt chẽ, đảm bảo tính minh bạch của hoạt động

Số tiền quyên góp từ hòm từ thiện đã được đưa vào sử dụng trong những hoạt động hỗ trợ nhân đạo như: hỗ trợ người bệnh nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện; trao tặng các suất ăn miễn phí, tặng quà động viên người bệnh nhân dịp lễ, Tết; tổ chức chương trình vui Tết thiếu nhi cho bệnh nhi….

hòm từ thiện, công tác xã hội, từ thiện nhân đạo

Hình ảnh hoạt động trao quà nhân dịp Tết trung thu cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện

Mới đây nhất, với tinh thần tương thân tương ái, tập thể cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ và cộng đồng, các nhà hảo tâm đã chung tay hỗ trợ, ủng hộ người bệnh Đặng Thị Tư – nạn nhân của trận sạt lở đất đá do mưa lũ tại Yên Bái thông qua việc đặt 2 (hai) Hòm từ thiện tại vị trí sảnh nhà A và sảnh nhà B của Bệnh viện. Chỉ sau 3 ngày kêu gọi ủng hộ, số tiền thu được từ 2 hòm từ thiện là 25.400.000 đồng đã được trao đến tận tay người bệnh.

hòm từ thiện, công tác xã hội, từ thiện nhân đạo

Tổ Công tác xã hội – Phòng Marketing & Truyền thông đại diện trao tặng 25.400.000 đồng do CBVC, NLĐ Bệnh viện cùng các nhà hảo tâm ủng hộ người bệnh thông qua Hòm từ thiện

hòm từ thiện, công tác xã hội, từ thiện nhân đạo

Cán bộ viên chức, người lao động tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ người bệnh thông qua hòm từ thiện.

Hiện tại, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã triển khai đặt 08 hòm từ thiện tại khuôn viên các khối nhà A, B, C, D, E, F. Trung bình mỗi quý, các Hòm từ thiện nhận được số tiền ủng hộ khoảng 30 triệu đồng. Số tiền này đã phần nào giúp đỡ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn, mở rộng hơn vòng tay nhân ái của Bệnh viện. Dự kiến, trong thời gian tới Bệnh viện sẽ đặt thêm một số hòm từ thiện tại các vị trí tập trung đông người qua lại để nâng cao tính hiệu quả và huy động thêm các nguồn lực từ cộng đồng, hướng tới mục đích cao đẹp là giúp đỡ được nhiều hơn những mảnh đời còn thiếu may mắn.

Mọi đóng góp hỗ trợ xin được liên hệ với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ

Địa chỉ: đường Nguyễn Tất Thành – P. Tân Dân – TP. Việt Trì – Tỉnh Phú Thọ