Cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ và cộng đồng chung tay hỗ trợ người bệnh gặp nạn do sạt lở đất đá ở Yên Bái

Với tinh thần tương thân tương ái, tập thể cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ và cộng đồng, các nhà hảo tâm đã chung tay hỗ trợ, ủng hộ người bệnh Đặng Thị Tư – nạn nhân của trận sạt lở đất đá do mưa lũ tại Yên Bái.

Chị Tư (31 tuổi) là người dân tộc Dao, ở thôn đặc biệt khó khăn của Xã Viên Sơn, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, bị tai nạn vùi lấp do sạt lở đất đá sau mưa lũ. Trận sạt lở bất ngờ vùi lấp hai vợ chồng đã khiến chồng chị ra đi mãi mãi. Chị Tư may mắn được người dân cứu và được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. 3 con của chị hiện đang phải gửi nhờ bà ngoại chăm sóc. Toàn bộ nhà cửa, tài sản cũng đã bị vùi lấp và chìm trong biển lũ.

Thông tin chi tiết về hoàn cảnh của người bệnh:

ung hộ người bệnh sạt lở do mưa lũ

Ban Giám đốc Bệnh viện đến thăm hỏi, động viên người bệnh

Trước hoàn cảnh khó khăn của người bệnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị và các suất ăn miễn phí cho người bệnh và 02 người nhà đang chăm sóc chị tại Bệnh viện. Đồng thời, thông qua các kênh truyền thông của Bệnh viện kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ người bệnh. Đặc biệt, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cũng đã đứng ra kêu gọi đội ngũ cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện chung tay ủng hộ người bệnh.

Cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện ủng hộ người bệnh Đặng Thị Tư

ung hộ người bệnh sạt lở do mưa lũ

Nhiều cán bộ, nhân viên không chỉ ủng hộ bằng tiền mà còn đến tận nơi động viên tinh thần gia đình chị Tư, mong chị sớm vượt qua giai đoạn khó khăn.

Lời kêu gọi này ngay lập tức đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các khoa, phòng và trung tâm trong Bệnh viện. Các cán bộ viên chức, người lao động đều đóng góp với tấm lòng hảo tâm, mong muốn san sẻ phần nào gánh nặng cho gia đình người bệnh Tư. Đây là hành động đẹp, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Nhà hảo tâm Khổng Doãn Trường trao tặng 10 triệu đồng hỗ trợ người bệnh

Những hành động đẹp của cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã lan tỏa sâu rộng đến từng người bệnh và người nhà người bệnh, cũng như các tập thể, cá nhân nhà hảo tâm, khi biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Tư cũng đã chung tay ủng hộ, với mong muốn giúp người bệnh sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

ung hộ người bệnh sạt lở do mưa lũ

Tổ Công tác xã hội – Phòng Marketing & Truyền thông đại diện trao tặng 25.400.000 đồng do CBVC, NLĐ Bệnh viện cùng các nhà hảo tâm ủng hộ người bệnh qua hòm từ thiện

Sau 3 ngày kêu gọi ủng hộ, hiện tại số tiền người bệnh nhận được từ cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện và các nhà hảo tâm là 71.500.000 đồng (Bảy mốt triệu năm trăm nghìn đồng).

Những sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời này không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình người bệnh Tư mà còn là nguồn động lực tinh thần to lớn, giúp người bệnh có thêm niềm tin vượt qua bệnh trọng và những khó khăn trong cuộc sống.

Một số hình ảnh tập thể, cá nhân CBVC, NLĐ Bệnh viện và các nhà hảo tâm ủng hộ người bệnh Tư:

13092024 ungho 8

13092024 ungho 9