Hàng trăm người dân được khám sàng lọc miễn phí các bệnh lý tim và mạch máu tại Trạm y tế phường Dữu Lâu

Ngày 11/5/2024, tại Trạm y tế phường Dữu Lâu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức khám sàng lọc miễn phí các bệnh lý tim và mạch máu cho người dân trên địa bàn phường và các vùng lân cận.

Chương trình khám sàng lọc miễn phí nhận được sự quan tâm, tham gia của nhiều người dân

Người dân đến khám được trực tiếp các bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm của Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ khám, tư vấn.

Người bệnh được đo huyết áp
Các bác sĩ chuyên môn cao của Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ khám, tư vấn cho người bệnh

Tất cả người bệnh tham gia chương trình khám đều được đo huyết áp, khám lâm sàng, đo điện tim, siêu âm tim, siêu âm mạch máu. Với những trường hợp phát hiện mắc các bệnh lý về tim mạch sẽ được các bác sĩ tư vấn biện pháp điều trị phù hợp.

Người bệnh được điện tim
Người bệnh được siêu âm tim và mạch máu

BSCKII Ngô Thị Thu Hương – Giám đốc Trung tâm Tim mạch cho biết: Bệnh lý tim mạch đã và đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và là gánh nặng bệnh tật lớn nhất trên thế giới cũng như ở Việt Nam.

Các bệnh lý tim mạch dù là bẩm sinh hay mắc phải đều tiềm ẩn nguy cơ nguy hiểm, thậm chí có thể gây biến chứng đe dọa tính mạng người bệnh. Trong khi đó, chúng thường ít có triệu chứng rõ ràng nên khó phát hiện. Vì vậy, cần chủ động tầm soát sức khỏe tim mạch để phát hiện sớm bệnh lý.

Mặc dù tỷ lệ tử vong do bệnh lý tim mạch đứng hàng đầu thế giới. nhưng nhiều bệnh lý không có biểu hiện rõ ràng ở giai đoạn sớm, khi phát hiện bệnh đã tiến triển nặng. Thậm chí, nhiều bệnh có thể gây đột tử, nhồi máu cơ tim, đe dọa tính mạng.

Vì vậy, cần chủ động thăm khám, tầm soát sức khỏe tim mạch ngay cả khi chưa có triệu chứng rõ ràng. Đặc biệt, những đối tượng có nguy cơ cao như: thường xuyên hút thuốc lá, rượu bia, căng thẳng, tiền sử gia đình có người mắc bệnh tim mạch, người cao tuổi… nên tầm soát bệnh lý tim mạch định kỳ.

Sau 01 ngày khám và tư vấn, chương trình đã khám sàng lọc cho 225 người, trong đó có 58 ca được phát hiện mắc bệnh lý tim mạch có chỉ định nhập viện để phẫu thuật, can thiệp. Ngoài ra còn nhiều ca bệnh tăng huyết áp cần được theo dõi

Từ việc phát hiện người mắc bệnh qua khám sàng lọc cho thấy, bệnh tim có thể xuất hiện ở bất cứ ai, từ trẻ nhỏ tới người già. Các bệnh lý tim mạch diễn biến thời gian dài, âm thầm bên trong cơ thể, nhưng triệu chứng của bệnh có thể không biểu hiện trong nhiều năm.

Qua chương trình khám sàng lọc giúp phát hiện sớm và điều trị can thiệp, phẫu thuật kịp thời cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và bệnh tim mắc phải ở người lớn; giúp giảm nguy cơ biến chứng nặng nề ảnh hưởng đến sức khoẻ, thậm chí là tính mạng của người bệnh.

Theo lịch, tuần tiếp theo thứ 7 ngày 18/5/2024 đoàn sẽ tiếp tục tổ chức khám và tư vấn miễn phí tại phường Bạch Hạc. Rất mong chương trình sẽ giúp tầm soát và tư vấn điều trị cho được nhiều người dân có bệnh lý tim mạch tiềm ẩn.

Chương trình khám sàng lọc miễn phí các bệnh lý tim và mạch máu còn được Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức lần lượt tại các Phường trong thời gian tới. Chúng tôi sẽ thông báo trên các kênh truyền thông của Bệnh viện khi có lịch cụ thể.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng miễn phí 1800.888.989

Một số hình ảnh tại chương trình khám sàng lọc miễn phí các bệnh lý tim và mạch máu tại Trạm y tế phường Dữu Lâu:

IMG 3467 scaled IMG 3342 scaled IMG 3452 scaled

IMG 3284 scaled IMG 3347 scaled IMG 3275 scaled IMG 3314 scaled IMG 3325 scaled IMG 3370 scaled IMG 3384 scaled IMG 3444 scaled