Chương trình khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại xã Phượng Lâu

Ngày 19/10/2024, Đoàn Thanh niên và CLB Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 150 người cao tuổi, người có công, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Phượng Lâu, Việt Trì, Phú Thọ.

Đoàn cán bộ tham gia khám và hỗ trợ người dân tại xã Phượng Lâu

Tại chương trình, người dân đã được kiểm tra huyết áp, siêu âm, điện tim, khám lâm sàng và cấp phát miễn phí một số loại thuốc thiết yếu. Các bác sĩ tận tình giải đáp mọi thắc mắc về sức khỏe và hướng dẫn người dân cách tự chăm sóc, nâng cao sức khỏe của bản thân và gia đình, tư vấn hướng điều trị với những người bệnh được phát hiện sau khi thăm khám.

Bác sĩ khám cho người dân

Chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía chính quyền và người dân tại địa phương. Các bác sĩ và đoàn công tác không chỉ mang đến những dịch vụ y tế mà còn mang lại niềm tin, sự quan tâm và chia sẻ với cộng đồng.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa được Đoàn Thanh niên, CLB Thầy thuốc trẻ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp cùng các đơn vị đồng hành thường xuyên tổ chức, nhằm hỗ trợ người dân nghèo và những người dân có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện tiếp cận các dịch vụ y tế.

Chương trình khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi, người có công, hộ nghèo và cận nghèo tại xã Phượng Lâu đã góp phần nâng cao sức khỏe và đời sống của người dân địa phương. Qua đó, thể hiện trách nhiệm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đối với cộng đồng và lan tỏa tinh thần vì sức khỏe nhân dân của thế hệ Thầy thuốc trẻ.

Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình tương tự, mở rộng phạm vi đến nhiều xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, góp phần lan tỏa tình yêu thương và sự quan tâm chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh tại chương trình khám:

IMG 7415

IMG 7443 IMG 7466 IMG 7496 IMG 7524 IMG 7714 IMG 7432 IMG 7551 IMG 7561 IMG 7565 IMG 7575 IMG 7580 IMG 7705