Chính thức vận hành Máy xạ hình thế hệ mới Spect/CT trong chẩn đoán và điều trị ung thư tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng lớn của nhân dân và yêu cầu ngày càng cao khi chẩn đoán, điều trị bệnh trong lĩnh vực Ung bướu – Y học hạt nhân, từ tháng 7/2024, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ chính thức đưa vào vận hành thường quy hệ thống máy xạ hình thế hệ mới Spect/CT hỗ trợ chẩn đoán và điều trị ung thư hiện đại hàng đầu hiện nay.

Máy xạ hình thế hệ mới Spect/CT trong chẩn đoán và điều trị ung thư chính thức đi vào vận hành tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Máy xạ hình Spect/CT là một công nghệ tiên tiến kết hợp giữa máy chụp xạ hình cắt lớp bằng tia Gamma (SPECT) và máy chụp cắt lớp điện toán (CT) giúp bác sĩ chủ động chụp phẳng hoặc chụp cắt lớp để có hình ảnh tổng thể (2 chiều hoặc 3 chiều) cùng với hiệu chỉnh sự suy giảm phóng xạ, phát họa chi tiết về bệnh lý toàn thân hoặc một khu vực của cơ thể.

TS.BS Phạm Tiến Chung – Giám đốc Trung tâm Ung bướu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết: “Việc đưa máy xạ hình Spect/CT vào vận hành không chỉ nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị mà còn giúp Bệnh viện đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Spect/CT cung cấp hình ảnh 3D chi tiết, giúp chúng tôi có cái nhìn toàn diện về tình trạng của người bệnh, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.”

Hình ảnh thu được từ máy Spect/CT

Ngoài ra, hệ thống máy Spect/CT còn có khả năng phát hiện sớm và theo dõi tiến triển của các bệnh ung thư, điều này đặc biệt quan trọng trong việc cải thiện tỷ lệ sống sót và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Việc kết hợp hình ảnh xạ hình và CT giúp bác sĩ có thể đánh giá chính xác hơn tình trạng bệnh lý, từ đó đưa ra quyết định điều trị kịp thời và đúng đắn.

Việc triển khai hệ thống máy Spect/CT không chỉ là một bước tiến về mặt công nghệ mà còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người bệnh. Từ đây, người dân tại Phú Thọ và các khu vực lân cận không còn phải di chuyển xa để tiếp cận với các dịch vụ y tế tiên tiến, từ đó giảm bớt gánh nặng chi phí, tâm lý cho người bệnh và gia đình họ.

Bên cạnh việc trang bị máy móc hiện đại, Bệnh viện còn chú trọng đào tạo đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao. Các bác sĩ và kỹ thuật viên tại Bệnh viện đã được đào tạo bài bản, nắm vững kỹ thuật vận hành máy Spect/CT, đảm bảo quá trình chẩn đoán và điều trị diễn ra suôn sẻ và chính xác.

Với việc đưa máy xạ hình thế hệ mới Spect/CT vào hoạt động, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã khẳng định vị thế là một trong những Bệnh viện hàng đầu trong khu vực về chẩn đoán và điều trị ung thư. Đây là minh chứng rõ ràng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Bệnh viện trong việc cải thiện chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân.

Trong tương lai, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất và trang thiết bị, không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ cán bộ y tế, nhằm mang đến cho người dân những dịch vụ y tế chất lượng cao, kịp thời và hiệu quả nhất. Việc đưa máy Spect/CT vào vận hành chỉ là một trong nhiều bước đi chiến lược của Bệnh viện trên con đường phát triển, kiên định với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng.