Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh và trẻ mồ côi nhân dịp Tết Nguyên đán.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đoàn công tác do đồng chí BSCKII Lê Na – Phó giám đốc bệnh viện, Chủ tịch công đoàn làm trưởng đoàn, cùng đại diện phòng TCCB, đoàn thanh niên, phòng Marketing & Truyền thông đã đến thăm hỏi, tặng quà: Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sự tại xã Yên Kỳ, huyện Hạ Hòa và các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ. Đồng thời phối hợp với Hội Phụ nữ thành phố Việt Trì đến thăm hỏi, tặng quà và trao kinh phí hỗ trợ hàng tháng cho trẻ em mồ côi tại thành phố Việt Trì.

Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Trong suốt nhiều năm qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã phụng đưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) Nguyễn Thị Sự ở xã Yên Kỳ, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Hàng tháng, Bệnh viện đều phụng dưỡng mẹ số tiền 3 triệu đồng. Vào các dịp Lễ, Tết, lãnh đạo Bệnh viện cùng đại diện các phòng, ban thường xuyên đến thăm hỏi, tặng quà và động viên mẹ.

Việc chăm sóc, phụng dưỡng mẹ Sự luôn được lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đặc biệt quan tâm, coi đó là trách nhiệm thiêng liêng của mình, góp phần tô đẹp thêm truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc.

Đoàn công tác Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đến thăm, tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Sự, trú tại xã Yên Kỳ, huyện Hạ Hòa

Mẹ Sự có 2 người con hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Giờ Mẹ đã 104 tuổi, sức khỏe đã yếu, tóc đã bạc song ký ức về 2 người con trai đã hy sinh nơi chiến trường thì vẫn luôn đong đầy mỗi khi Mẹ nhắc đến.

Mong mẹ luôn mạnh khỏe và an vui

Việc nhận phụng dưỡng Mẹ VNAH Nguyễn Thị Sự nói riêng và thường xuyên thăm hỏi, động viện, hỗ trợ các Mẹ VNAH đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nói chung là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc được Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ duy trì thường xuyên. Đây là những hoạt động thiết thực góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Qua đó, mong các mẹ luôn sống vui, sống khỏe cùng con cháu, luôn là những tấm gương sáng, tích cực cho con cháu noi theo.

Thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh

Cùng ngày, đoàn công tác của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã đến thăm và trao tặng 15 triệu đồng cho các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ; đồng thời gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các thương binh, bệnh binh luôn lạc quan, sống vui, sống khỏe, tiếp tục là những tấm gương sáng về lòng dũng cảm, đức hi sinh cho thế hệ sau noi theo.

Đoàn công tác Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đến thăm và trao quà cho các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm, tình cảm tương thân, tương ái của Bệnh viện đối với những người đã cống hiến tuổi xuân, xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Thăm, tặng quà, trao kinh phí  hỗ trợ trẻ em mồ côi tại thành phố Việt Trì

Song song với các hoạt động thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh nhân dịp Tết Nguyên đán, đoàn công tác của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Việt Trì tặng quà Tết và trao tiền hỗ trợ cho 10 trẻ em mồ côi được nhận đỡ đầu trên địa bàn thành phố Việt Trì.

Những phần quà được trao gửi với mong muốn các em nhỏ mồ côi luôn cố gắng vượt qua hoàn cảnh để sống thật hạnh phúc

10 trẻ em mồ côi được nhận đỡ đầu được trao tiền hỗ trợ tại các xã, phường trên địa bàn Thành phố đều là những trẻ em sống trong gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn đang theo học tại các trường trên địa bàn.

Theo đó, ngoài việc động viên thăm hỏi các em vào những dịp Lễ, Tết, hàng tháng Bệnh viện đều hỗ trợ mỗi em 500.000 đồng (số tiền hỗ trợ sẽ được trao liên tục hằng tháng cho đến khi các em tròn 18 tuổi). Hy vọng đây là nguồn động viên, hỗ trợ các em, giúp các em có thêm nghị lực để phấn đấu, học tập trở thành những người có ích cho xã hội.

v5

Tại mỗi gia đình, Đoàn công tác của Bệnh viện cùng các lãnh đạo và các đồng chí đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và tình hình học tập của các em, mong các em cố gắng vươn lên học tập tốt, mong các gia đình, dù còn khó khăn nhưng sẽ luôn tạo điều kiện để các em được học tập, phát triển.

Một số hình ảnh trong chương trình:

v6

v7