Ngày hội hiến máu “Giọt Hồng thành phố Ngã ba sông” 2024

Ngày 09/10/2024, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Việt Trì tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt Hồng thành phố Ngã ba sông”.

Chương trình thu hút đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu

Máu là tài nguyên đặc biệt, không thể sản xuất nhân tạo. Nếu không có nguồn máu sẵn sàng, tính mạng người bệnh vẫn có thể bị đe dọa dù có máy móc hiện đại, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao. Vì vậy, nhu cầu về máu trong công tác y tế luôn rất cấp thiết.

Để đảm bảo sức khỏe cho người tham gia hiến máu cũng như chất lượng máu thu về, công tác tổ chức đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và khoa học. Các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tiến hành sàng lọc sức khỏe rất cẩn thận cho người hiến trước khi tiếp nhận máu.

Các tình nguyện viên được đo huyết áp, nhịp tim trước khi hiến máu

Mỗi tình nguyện viên tham gia hiến máu đều được khám sức khỏe tổng quát, đo huyết áp, nhịp tim, xét nghiệm máu để đảm bảo đủ điều kiện hiến máu. Sau khi hiến máu, các tình nguyện viên được cấp giấy chứng nhận hiến máu, nhận phần quà tri ân từ Ban tổ chức và được hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe sau hiến máu, giúp họ theo dõi và bảo vệ sức khỏe cá nhân một cách toàn diện.

Tình nguyện viên được cấp giấy chứng nhận sau khi hiến máu

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi, Một cuộc đời ở lại”, ngày hội hiến máu “Giọt Hồng thành phố Ngã ba sông” đã thu hút sự tham gia của gần 700 đoàn viên, thanh niên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động và người dân tham gia. Kết quả thu về 580 đơn vị máu, góp phần đáp ứng kịp thời nhu cầu máu cho công tác điều trị, cấp cứu người bệnh tại các Bệnh viện.

Lượng máu quý giá này sẽ được sử dụng trong cấp cứu, điều trị, mang lại sự sống cho người bệnh cần truyền máu, đặc biệt là những người bệnh nặng, sự sống đang tính theo từng giây, từng phút.

Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt Hồng thành phố Ngã ba sông” không chỉ là một hoạt động xã hội ý nghĩa, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao cả của từng cá nhân đối với cộng đồng. Sự thành công của chương trình cho thấy tinh thần đoàn kết, lòng nhân ái luôn tồn tại mạnh mẽ trong xã hội. Qua từng giọt máu được trao đi, biết bao cuộc đời có thể được cứu sống, bao hy vọng được thắp sáng.

Trong tương lai, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị tổ chức thêm nhiều chương trình hiến máu tình nguyện, để lan tỏa những giá trị nhân văn và yêu thương, mang lại sự sống và niềm tin cho những người bệnh đang cần máu, giúp họ vượt qua những thời khắc hiểm nghèo và tìm lại ánh sáng trong cuộc sống.

Một số hình ảnh tại chương trình hiến máu:

IMG 3742 IMG 3752 IMG 3759 IMG 3763 IMG 3794 IMG 3799 IMG 3809

IMG 3823 IMG 3834