Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ làm việc với đoàn công tác của Trung tâm điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người

Ngày 04/05/2024, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người về việc tăng cường hoạt động tư vấn, vận động hiến tạng ở người sau chết/chết não vào nguồn tạng ghép.

Ảnh toàn cảnh chương trình

Tham dự chương trình, về phía Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người có: PGS.TS Đồng Văn Hệ – Giám đốc Trung tâm cùng các thành viên của Phòng Tư vấn và Điều phối, phòng Hợp tác Quốc tế – Khoa học và Đào tạo, phòng Pháp chế và Truyền thông.

Về phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có: PGS.TS Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện, Tổ Tư vấn vận động hiến tặng mô, tạng, Hội đồng Chẩn đoán và Hồi sức chết não, Hội đồng Ghép tạng Bệnh viện cùng các Trưởng phòng chức năng Bệnh viện.

PGS.TS Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc Bệnh phát biểu tại chương trình

Tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Văn Sơn đã khẳng định vai trò quan trọng của hoạt động tư vấn, vận động hiến tạng ở người sau chết/chết não vào nguồn tạng ghép. Đồng thời, khẳng định Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ luôn sẵn sàng triển khai các hoạt động này nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người bệnh có nhu cầu nhận tạng ghép cũng như những người có nhu cầu hiến tạng.

Đại diện tổ tư vấn vận động hiến tặng mô, tạng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cũng đã có bài trình bày Thực trạng hoạt động tư vấn, vận động hiến tặng mô, tạng ở người sau chết/ chết não tại Bệnh viện; Đánh giá công tác chuẩn bị, khả năng chẩn đoán chết não tại Bệnh viện. Đồng thời, nêu những khó khăn, vướng mắc hiện tại Bệnh viện đang gặp phải trong quá trình thực hiện các hoạt động tư vấn, vận động người dân trong việc hiến tạng.

Sau phần thảo luận một số khó khăn và giải pháp hỗ trợ phát triển mạng lưới tư vấn viên và chẩn đoán chết não tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, PGS.TS Nguyễn Văn Sơn mong muốn Trung tâm Điều phối quốc gia về Ghép bộ phận cơ thể người sẽ có những hỗ trợ trong việc đào tạo cán bộ và hướng dẫn các quy trình khép kín giữa các khoa phòng với nhau trong quá trình tư vấn, vận động gia đình người bệnh đồng ý ghép tạng.

PGS.TS Đồng Văn Hệ - Giám đốc Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người phát biểu tại chương trình.
PGS.TS Đồng Văn Hệ – Giám đốc Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người phát biểu tại chương trình.

Đại diện Trung tâm Điều phối quốc gia về Ghép bộ phận cơ thể người, PGS.TS  Đồng Văn Hệ đã có những chia sẻ đầy tâm huyết về vai trò và ý nghĩa của hoạt động tư vấn, vận động hiến tạng ở người sau chết/chết não vào nguồn tạng ghép. Ông cũng đồng ý sẽ hỗ trợ, đồng hành cùng Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong việc đào tạo và hướng dẫn các quy trình của việc vận động, tư vấn hiến tạng.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc: