Tặng quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn

Trong không khí chuẩn bị chào đón năm mới Tân Sửu 2021, sáng ngày 20 tháng 01 năm 2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện Sản Nhi Phú Thọ đã phối hợp cùng Công ty Mitsubishi Motors Vietnam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chương trình “Tặng quà tết cho các bệnh nhi khó khăn” để động viên kịp thời tinh thần cho các cháu bệnh nhi trong dịp Tết đến xuân về.

Tham dự chương trình, có Ông Nguyễn Huy Thắng – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH ô tô Mitsubishi Việt Nam; Bà Lương Thị Hồng Thúy – ủy viên BTV TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trưởng ban đối ngoại và phát triển; Bà Nguyễn Thị Phương – Phó Ban dân vận Tỉnh Ủy Phú Thọ; Ông Bùi Văn Huấn – Ủy viên BTV TW Hội CTĐ Việt Nam – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ; Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi Phú Thọ, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cùng các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình tặng quà tết cho 10 bệnh nhi khó khăn điều trị tại Trung tâm Huyết học truyền máu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và cho 30 bệnh nhi thuộc Bệnh viện Sản nhi nhằm chung tay xoa dịu nỗi đau, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và mang đến cho bệnh nhi, thân nhân một niềm vui trong dịp tết đến. Phần quà là liều thuốc tinh thần cho các bệnh nhi và gia đình, giúp cho các cháu vui hơn, lạc quan hơn. Sự sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn ấy là sự quan tâm, ân cần, sâu sắc là những nghĩa cử đẹp mà bệnh viện và quý nhà hảo tâm gửi đến các cháu bệnh nhi.

Đại diện nhà hảo tâm và  Hội Chữ thập đỏ tặng 10 suất quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Huyết học Truyền máu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Nói về nghĩa cử cao đẹp ngày hôm nay, Ông Nguyễn Huy Thắng – Phó Tổng giám đốc Công ty Ô tô Mitsubishi Việt Nam chia sẻ: “Trẻ nhỏ chính là hy vọng của nhân loại, chính vì lẽ đó ngày hôm nay, chúng tôi mang một chút quà nhỏ dành cho các gia đình bệnh nhi còn nhiều khó khăn, nhằm san sẻ một phần những nhọc nhằn cũng như động viên các cháu và gia đình yên tâm chữa bệnh. Chúng tôi cũng xin cảm ơn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trở thành cầu nối giữa các doanh nghiệp và các hoàn cảnh khó khăn để truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta được phát huy đúng lúc và thiết thực”.

Ông Nguyễn Huy Thắng – Phó Tổng giám đốc Công ty Ô tô Mitsubishi Việt Nam chia sẻ tại Chương trình tặng quà

Được biết, hàng năm, Bệnh viện đa khoa tỉnh khám và điều trị ngoại trú cho hơn 500 lượt bệnh nhi mắc các bệnh về máu; và cũng tiếp đón, điều trị cho gần 100 bệnh nhi nội trú, hầu hết các cháu mắc bệnh hiểm nghèo từ tuyến dưới chuyển lên. Trong số đó có rất nhiều cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xa xôi về địa lý. Các bác sỹ với trách nhiệm của lương y luôn dốc hết sức lực để giành các cháu từ tay tử thần, tìm mọi biện pháp chữa khỏi bệnh cho các cháu có thể sớm khỏe mạnh trở về với vòng tay của gia đình.

Ngô Minh

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN